Mang tiền về cho mẹ, ca khúc khơi gợi tình yêu của đứa con xa

Đen Vâu là một ca sĩ rất nổi tiếng trong giới nhạc Rap tại Việt Nam. Mới đây, ca khúc “Mang tiền về cho mẹ” đã chính thức được ra mắt và rất được đón chào. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa mộc mạc và tình cảm tha thiết đằng sau lời bài hát nhé!

Mang tiền về cho mẹ” – chuyện kể của những người con xa

Mang tiền về cho mẹ” là dự án âm nhạc được nam ca sĩ ấp ủ trong suốt 4 năm hoạt động. Do chưa tìm được cảm hứng nên mãi đến cuối năm 2021 ca khúc này mới chính thức ra mắt. Tác phẩm hoàn thành tác cũng là dịp chúng ta đang trải qua những ngày cuối cùng của năm 2021. Ai cũng háo hức và rộn ràng để chuẩn bị về Quê sum vầy cùng gia đình. “Mang tiền về cho mẹ” là một thông điệp bình dị nhưng rất thật và gần gũi. Đem đến cho người nghe thật nhiều cảm giác xúc động, đặc biệt là các bạn trẻ xa nhà.  

Bài hát kể về một cậu con trai đi làm xa, trải qua nhiều hành trình và công việc trong đời. Chàng trai luôn từ dặn lòng phải kiếm tiền bằng sự lương thiện. Dù có vất vả đến mấy thì tiền mang về cho mẹ phải là những đồng tiền thơm tho. 

Ca từ của bài hát gợi cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh một người con xa quê lâu ngày. Vất vả kiếm sống và cày cuốc để đem tiền về cho mẹ sắm sửa ăn Tết. Bài hát đã truyền cảm hứng rất lớn đến giới trẻ và là thông điệp rất giá trị trong thời điểm hiện tại.

Mang tiền về cho mẹ” - chuyện của những đứa con xa
Mang tiền về cho mẹ” – chuyện của những đứa con xa

Thông qua sáng tác, nam ca sĩ muốn gửi gắm đến những người trẻ một thông điệp ý nghĩa. “Những đứa con hãy cố gắng kiếm tiền một cách lương thiện và sống tốt cho mẹ yên lòng”

Hình ảnh người mẹ Việt Nam lam lũ, tần tảo sương gió

Qua bài hát, Đen Vâu đã khắc hoạ cho chúng ta thấy hình ảnh người mẹ Việt Nam truyền thống. Một người mẹ quanh năm lam lũ gió sương, gầy guộc và chịu thương, chịu khó. Một người mẹ nhịn ăn nhịn mặc và chắt chiu từng đồng để chăm lo cho con cái đủ đầy. Giai điệu này cất lên hẳn trong chúng ta đều tràn về nỗi nhớ mẹ, nỗi nhớ quê hương. Người phụ nữ đã lặng lẽ hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta  suốt cả cuộc đời. 

Hình ảnh người mẹ Việt Nam lam lũ, tần tảo sương gió
Hình ảnh người mẹ Việt Nam lam lũ, tần tảo sương gió

Bối cảnh video lấy cảm hứng từ những ngành nghề khác nhau trong cuộc sống. Từ giáo viên, ngư dân biển, công nhân xưởng cơ khí đến rapper đều xuất hiện trong MV. Vì vậy khi theo dõi MV, bạn có thể cảm nhận được nhịp sống đời thường của người dân. Nhất là khung cảnh cha mẹ nơi quê nhà khiến nhiều người là ăn xa quê cảm thấy “nhói lòng”.

Hình ảnh nhịp sống đời thường được khắc họa rõ nét trong MV 
Hình ảnh nhịp sống đời thường được khắc họa rõ nét trong MV

Trên đây là những thông tin về ca khúc “Mang tiền về cho mẹ” của Rapper Đen Vâu. Bạn chưa nghe thử ca khúc mới của anh chàng tài hoa này, nhanh tay mở lên và cảm nhận. Đây cũng là MV thứ 12 của nam ca sĩ lọt vào top 1 trending trên Youtube. Thời gian tới, khả năng sẽ còn nhận được thêm nhiều sự ủng hộ, yêu mến của người yêu nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *