Đón Tết 2022 an toàn trong thời điểm dịch bệnh như thế nào?

Đại dịch Covid 19 trong những tháng cuối năm ngày càng diễn biến khó lường và phức tạp.  Số lượng ca mắc trong cộng ngày càng tăng đòi hỏi phải có những biện pháp siết chặt hơn nữa. Vậy để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình trong dịp Tết 2022 cần lưu ý những gì? Theo dõi bài viết sau để có cho mình những thông tin và cập nhật quan trọng nhé!

Thực hiện, duy trì các biện pháp y tế 5K cho mình và gia đình

Theo chỉ đạo, bạn và gia đình hãy tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Tuân thủ nghiêm túc các quy định và khuyến cáo như đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng. Quá trình chuẩn bị đón Tết hãy thực hiện theo khuyến cáo “ăn Tết an toàn” của Bộ Y tế. Mỗi gia đình cần chủ động cập nhật và nắm rõ tình hình dịch bệnh tại địa phương của mình. Từ đó thực hiện và tuân thủ hướng dẫn của chính quyền địa phương trong việc vui chơi, đi lại. Cùng với đó là các khuyến cáo giữ an toàn đã được chỉ đạo trong dịp Tết sắp tới. 

Đón Tết 2022 trong trạng thái “bình thường mới” 
Đón Tết 2022 trong trạng thái “bình thường mới”

Quá trình vui chơi tại các trung tâm dịch vụ trong dịp tết phải sử dụng khẩu trang đúng cách. Lưu ý cần bỏ khẩu trang ngay sau khi sử dụng và vào đúng nơi quy định. Tuyệt đối không khạc nhổ bừa bãi gây mất mỹ quan và gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Đeo khẩu trang là biện pháp bắt buộc của mỗi người dân
Đeo khẩu trang là biện pháp bắt buộc của mỗi người dân

Quá trình mua sắm Tết tại những nơi đông người cần chú ý những gì? 

Việc sắm tết trong những ngày cuối năm cho bản thân và gia đình là điều không thể thiếu. Vì vậy việc tiếp xúc, mua bán tại những địa điểm tập trung đông người là điều không thể tránh khỏi. Cụ thể là các chợ đầu mối, những trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn. Chúng ta cần tự giác khử khuẩn, đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Sau khi mua sắm hãy thay quần áo và rửa tay đúng cách với xà phòng và nước sạch. 

Dưới đây là những thời điểm cần lưu ý rửa tay khử khuẩn tại những nơi đông người:  

  • Ngay sau khi chúng ta ho, hắt hơi, sổ mũi. 
  • Sau khi cầm, nắm và tiếp xúc với những vật dụng có nguy cơ lây nhiễm cao. Cụ thể như nút ấn thang máy, tay nắm cửa, lan can cầu thang, xe đẩy hàng…
  • Thời điểm sau khi đi vệ sinh, sau khi vệ sinh cho trẻ em và trước khi ăn uống.

Trường hợp tại địa điểm đó không có xà phòng và nước sạch, có thể dùng dung dịch sát khuẩn. Lưu ý những dụng dịch này phải được Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế thông qua. Được cấp số đăng ký lưu hành hoặc bạn có thể dùng dung dịch cồn y tế với 60% cồn. 

Vệ sinh tay liên tục bằng dung dịch khử khuẩn ở nơi đông ngườ
Vệ sinh tay liên tục bằng dung dịch khử khuẩn ở nơi đông người

 Lời kết

Những lưu ý cho bạn và gia đình để đảm bảo an toàn trong dịp tết 2022 xin được khép lại. Hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện tốt các biện pháp để có một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *