Chiến thuật chơi bài Sâm làm sao để chiến thắng dễ dàng? 

Bài Sâm là một trong những trò chơi rất phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Việc giải trí bằng trò chơi này có thể bằng hình thức trực tiếp hoặc qua cổng game trực tuyến. Vậy làm sao để nhanh chóng trở thành cao thủ chơi bài Sâm? Theo dõi bài viết sau để nắm được những Chiến thuật chơi cực kỳ chất lượng nhé!

Luật Chơi Sâm và thứ tự các quân bài trong khi chơi

Luật chơi bài Sâm hết sức đơn giản và ai cũng thể nắm bắt được. Theo quy định, số lượng người chơi tối thiểu là 2 người và tối đa là 4 người. Trong ván chơi đầu tiên, mỗi người sẽ được chia 10 lá bài trong bộ bài Tây. Cũng trong ván bài đầu tiên, người chơi nào có quân bài nhỏ nhất sẽ được quyền đánh trước. Từ các ván tiếp sau, quyền đánh trước sẽ thuộc về người về nhất.  

Chơi Sâm là trò chơi giải trí rất khá được yêu thích
Chơi Sâm là trò chơi giải trí rất khá được yêu thích

Chơi bài Sâm cũng có thứ tự quân bài giống với chơi tiến lên. Tuy nhiên cũng có  một vài điểm khác biệt để tạo sự hứng thú hơn như: 

  • Những quân bài lẻ là những quân bài không có đôi có cặp. Chúng được xếp theo thứ tự từ 3 đến 2.
  • Cặp bài có 2 con cùng số với nhau sẽ gọi là một đôi, ví dụ như đôi 4, đôi 8, đôi J
  • Bộ bài có 3 con cùng số với nhau sẽ ghép thành một sám. Ví dụ như ba con 7, ba con 10, ba con Át…
  • Bộ bài có 4 con cùng số với nhau sẽ được gọi là bộ bài tứ quý. Bộ tứ quý rất ít khi xảy ra khi chơi bài. 
  • Tập hợp những quân bài có giá trị liên tiếp với nhau xếp từ 3 lá trở lên là một sảnh bài. 
Ví dụ về một cặp bài trong bài Sâm
Ví dụ về một cặp bài trong bài Sâm

Chiến thuật chơi bài Sâm hiệu quả 100% cho người chơi

Để chiến thắng trong bất kỳ trò chơi nào, chúng ta cũng cần có chiến thuật khôn khéo. Dưới đây là một số cách chơi bài Sâm hiệu quả mà chúng tôi gửi đến các bạn: 

  • Giành thế chủ động bằng cách đánh các bộ ra trước rồi mới đến lượt lá bài lẻ, bài xấu. Đây được xem là một cách đánh khôn ngoan và rất hiệu quả khi được áp dụng. Nó giúp chúng ta có thể xen kẽ được các quân bài lẻ, bài thấp trong ván chơi.
  • Trong trường hợp người chơi có nhiều bộ bài và các quân lẻ đều là quân lớn.  Người chơi có thể chặn đối thủ bằng các quân bài cao để ngăn không cho đối thủ nhảy cóc. Từ đó họ sẽ không chạy được những quân bài nhỏ và tăng phần thắng về cho chúng ta. Lối chơi này chỉ thích hợp khi bạn sở hữu các là bài có giá trị lớn. Nếu bài thấp thì nhất định không nên áp dụng lối chơi này. 
Ưu tiên đánh các bộ bài để giành quyền chủ động khi chơi
Ưu tiên đánh các bộ bài để giành quyền chủ động khi chơi

Lời kết

Trên đây là thông tin về chiến thuật đánh bài sâm siêu hiệu quả nhất dành cho bạn. Hy vọng thủ thuật đánh sâm được áp dụng trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết chơi hay. Từ đó có thể tham gia đánh sâm lốc trăm trận trăm thắng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *